Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Khoá xe vẫn mất, tìm đâu cách bảo vệ an toàn?

Nhiều người vẫn nghĩ khóa xe cẩn thận bằng xích thì sẽ yên tâm, tuy nhiên trộm chuyên nghiệp sẽ vác theo cả kìm cộng lực để cắt xích, nên phải nghĩ lại.
Có khoá vẫn mất

Trên diễn đàn của cha mẹ, một thành viên chia sẻ về việc mất xe máy dù có khoá chữ U ngay lập tức đã khiến không ít cộng đồng mạng lo lắng. “Mình vừa mất xe tối qua. Cảnh báo thêm lần nữa cho các mẹ cẩn thận. Không tin vào khóa gì được. Mình cũng khóa chữ U to tướng mà vẫn mất”, thành viên bị mất xe cho hay.

“Em cũng rất tin tưởng vào khóa chữ U. Chia buồn cùng chủ topic, từ bây giờ cũng cảnh giác hơn,cái xe không chỉ là phương tiện mà nó cũng là một tài sản lớn của em. Mình cũng đang đi xe ga, nghĩ cũng thấy run run. Nhất định phải cẩn thận thôi”, thành viên khác lo lắng.
canh bao trom xe
Một tấm biển cảnh báo tại TPHCM
 Chủ đề “khoá xe vẫn mất” tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm: “Xe cộ để rất dễ mất cho dù đã được khóa an toàn. Mình thấy việc khóa xe cũng chỉ an tâm một phần thôi, nên mọi người chú ý nên để xe ở nơi an toàn chứ đúng phụ thuộc vào việc có khóa xe hay không, giờ mất xe cứ cảm giác như là bị chặt đi đôi chân”.

Như trường hợp mới đây, công an phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra vụ mất trộm xe máy được cho là hi hữu xảy ra tại một cây ATM trên đường Cầu Giấy. Trong lúc chờ tới lượt, một người dân không để ý đến chiếc xe máy dựng ở vỉa hè vì nghĩ rằng xe đã khóa cổ cẩn thận. Vài phút sau, cô gái quay ra thì phát hiện chiếc xe đã bị mất.

Trước tình hình mất trộm xe máy ngày càng phức tạp do bọn tội phạm chuyên nghiệp gây ra, người dùng nên tự bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình. Xe máy là khối lượng tài sản lớn mà mỗi người sở hữu nên cùng các cơ quan chức năng bảo vệ tài sản của mình, bằng cách lựa chọn một sản phẩm chống trộm phù hợp.

Khắc tinh của tội trộm xe máy

Ngoài việc tăng cường quản lý và quan sát xe máy, sử dụng thêm các phương tiện khoá chống trộm thì việc ứng dụng công nghệ cao từ chiếc di động vào bảo vệ xe máy đang là một trong những giải pháp được đánh giá tối ưu.

Một trong những giải pháp đang được nhiều chủ xe truyền tai nhau là dịch vụ SmartMotor vừa được Viettel giới thiệu ra thị trường. Sản phẩm này gắn kết chiếc xe máy với điện thoại đi động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp công nghệ thông tin với viễn thông. Mạng viễn thông rộng khắp đến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa của Viettel là một lợi thế để tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm này.
giám sát chống trộm xe máy
Giám sát chống trộm xe máy
Smart Motor là dịch vụ chống trộm và giám sát xe máy thông minh thông qua mạng di động Viettel và hệ thống định vị toàn cầu GPS. Theo đó, lớp bảo vệ thứ nhất gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm khóa xe, làm giả chìa, phá khóa… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm,

Bên cạnh đó, người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM.

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin lắp đặt dịch vụ tại hệ thống Cửa hàng trực tiếp, Đại lý, Điểm bán, nhân viên Viettel hoặc tổng đài Chăm sóc khách hàng.
Theo Báo Giáo Dục
DMCA.com Protection Status