Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Chống trộm xe máy bằng điện thoại

Hiện nay, cùng với nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng lớn thì việc đảm bảo an toàn cho xe máy cũng đang đặt ra nhiều thách thức đối với người tiêu dùng. 

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tính đến thời điểm hiện tại, số lượng xe máy được sử dụng trên địa bàn cả nước đã xấp xỉ 39 triệu chiếc. Bình quân mỗi năm thị trường Việt Nam "khai sinh” thêm hơn 3 triệu chiếc. Còn theo công bố của Hiệp hội Các nhà sản xuất Xe máy Việt Nam (VAMM), tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường trong quý II và quý III (từ tháng 4 đến tháng 9) của năm tài khóa 2014 đạt 1.250.759 xe. 

Chống trộm xe máy bằng điện thoại

Nhiều năm qua, không chỉ thành phố mà kể cả địa bàn nông thôn, số hộ gia đình sử dụng xe máy được "phủ sóng” gần như đạt tỷ lệ tuyệt đối. Tại nhiều nơi, nhất là khu vực đô thị, tỷ lệ người lao động với xe máy đạt hệ số 1:1. Đối với nhiều gia đình, chiếc xe là một tài sản có giá trị, phục vụ cho những nhu cầu thiết yếu hằng ngày. 

Mặc dù vậy, xe máy cũng là vật dụng bị mất cắp nhiều trong các vụ trộm. Theo con số thống kê mới đây của CA TP.Hà Nội, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3-4 vụ có liên quan đến môtô, xe máy. Xe máy là khối lượng tài sản lớn mà mỗi người sở hữu nên cùng các cơ quan chức năng bảo vệ tài sản của mình, bằng cách lựa chọn một sản phẩm chống trộm phù hợp. 

Chống trộm cả năm chỉ với… 300.000 đồng

Theo lực lượng công an xe máy ngày càng bị mất cắp thường xuyên một phần cũng do ý thức phòng ngừa của người có tài sản. Đa phần nguyên nhân của các vụ mất trộm là xe máy dựng ở vỉa hè, khuất tầm nhìn của chủ xe, chủ nhà, không có người trông giữ và không khóa càng, không trang bị cho xe các thiết bị chống trộm an toàn như khóa chống trộm hay lắp định vị GPS cho xe… khiến xe máy dễ dàng trở thành “mồi ngon” của những tên trộm. 

Trước tình hình mất trộm xe máy ngày càng phức tạp do bọn tội phạm chuyên nghiệp gây ra, người dùng nên tự bảo vệ tài sản của bản thân và gia đình. Một trong những giải pháp đang được nhiều chủ xe truyền tai nhau là dịch vụ SmartMotor vừa được Viettel giới thiệu ra thị trường. Sản phẩm này gắn kết chiếc xe máy với điện thoại di động để bảo vệ tài sản của khách hàng trên cơ sở kết hợp CNTT với viễn thông. 

Sản phẩm bao gồm tính năng bảo vệ thông minh - an toàn tuyệt đối, tiện lợi trong sử dụng, khác biệt và sành điệu. Theo đó, lớp bảo vệ thứ nhất gồm các hoạt động ngắt nguồn của xe, cảnh báo bằng còi báo động, thông báo (gọi điện, gửi tin nhắn) đến chủ xe để ngăn chặn kẻ gian tác động đến chiếc xe được bảo vệ. Hệ thống hoạt động ngăn chặn trong toàn bộ các trường hợp lấy trộm chìa khóa xe, làm giả chìa, phá khóa,… cho đến những nỗ lực cắt phá thiết bị bảo vệ.

Lớp bảo vệ thứ hai kết hợp mạng viễn thông và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) để ngăn chặn hành vi phạm tội, bao gồm: ra lệnh điều khiển tắt máy từ xa, xác định vị trí phục vụ công tác điều tra, tìm kiếm… 

Bên cạnh đó, người dùng Smart Motor cũng được sử dụng nhiều tiện ích tích hợp trên hệ thống như theo dõi vị trí xe, tìm kiếm cây xăng, điểm rút tiền ATM. 

Ông Đỗ Minh Phương, Tổng Giám đốc Viettel Telecom cho biết Viettel đã nỗ lực để chế tạo được sản phẩm Smart Motor có giá bán phù hợp nhất với đại đa số người dùng xe máy. Mạng viễn thông rộng khắp đến từng thôn xóm, cả vùng sâu, vùng xa của Viettel là một lợi thế để tăng khả năng ứng dụng của sản phẩm này. Đây là sản phẩm hoàn chỉnh đầu tiên tại Việt Nam kết hợp chặt chẽ cả viễn thông - công nghệ thông tin, cung cấp toàn diện cả thiết bị và dịch vụ trên cùng một nền tảng thống nhất, đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ khách hàng. 

Mức giá Viettel đưa ra tại thời điểm ra mắt dịch vụ là 1.555.000 đồng/bộ thiết bị Smart Motor (đã bao gồm phí lắp đặt, phí hòa mạng và cước đóng trước của năm đầu tiên sử dụng dịch vụ), khách hàng có thể tìm hiểu thông tin lắp đặt dịch vụ qua hotline: 097.794.8998

Nguồn: Thanh Niên Online


DMCA.com Protection Status